[HEC’s NEWS] TIN MỚI NGÀY 28.4.2021

Bởi NGUYỄN MINH HOÀN 28/04/2021

✍️ TIN NÓNG GIÁO DỤC

+ Hà Nội: yêu cầu tất cả học sinh đeo khẩu trang đi học.

+ Ngày 27-4, bắt đầu triển khai đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021. Đợt đăng ký sẽ kết thúc vào ngày 11-5.

+ Sơn La: chính thức dừng triển khai dự án xây dựng nghĩa trang gần trường học

+ 4 cơ sở giáo dục Việt Nam lọt top bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới: Đại học Quốc gia Hà Nội (vị trí 401-600), Đại học Tôn Đức Thắng (401-600), Đại học Bách khoa Hà Nội (601-800) và Đại học Phenikaa (801-1000).

+ Australia: Bang Victoria lên kế hoạch đón sinh viên quốc tế trở lại.

🎼 NHỊP ĐIỆU TRẺ:

+ Hà Nội: tổ chức phiên giao dịch việc làm: Gần 1.000 việc làm cho học sinh, sinh viên

+ Hà Tĩnh: nữ sinh lớp 10 Bùi Thị Mỹ Dung trả lại gần nửa tỷ đồng nhặt được trên đường.

+ Cậu bạn Đỗ Bách Khoa “thi đâu đỗ đó” đạt giải Nhất cuộc thi HSG Toán quốc gia! 🤣 Hoan English chúc bạn Đỗ Bách Khoa “đỗ bách khoa” như tên bạn nhé ^^.

+ Rực rỡ: quảng cáo Vinfast xuất hiện tại quảng trường Thời Đại - New York (Mỹ).

+ Lee Kwang Soo đưa ra thông báo rời Running Man sau 11 năm gắn bó.

+ Sơn Tùng M-TP tung poster sản phẩm mới Muộn Rồi Mà Sao Còn. MV sẽ ra mắt vào lúc 21:57 ngày 29/4/2021.

☕ SỐNG KHỎE MỖI NGÀY:

+ Hà Nội: tạm dừng hoạt động phố đi bộ và các lễ hội.

+ Số bệnh nhân Covid 19 vượt 10.000 người, Campuchia gia hạn phong tỏa.

+ Ấn Độ: Cho phép 600.000 dân hành hương bất chấp dịch Covid 19.

Công ty Herbalife Việt Nam tài trợ dinh dưỡng toàn diện cho 150 VĐV xuất sắc.

+ Báo động: Trẻ nhiễm trùng huyết, hoại tử phần mềm vùng lưng do gia đình lấy kim khâu chích mụn

+ Cắn móng tay có thể gây ra mụn. Một trong những cách bất ngờ giúp “cai nghiện” cắn móng tay là thiền.

🐭 HEC’s NEWs:

+ HECer lớp 2 đi học bù ở lớp khác hơi ngại vì bị ‘’lạ lớp’’. 😳😳 Quyết tâm ngồi chờ cô giáo đến để dẫn lên lớp.

+ HECer lớp 3 ‘’siêu tự tin’’ tâm sự với chị trợ giảng tại trung tâm:

‘’Lớp em ở trường có 1 bạn nữa tên Linh giống em luôn.’’

‘’Thế làm sao mà phân biệt được?’’ chị trợ giảng thắc mắc

‘’Nhưng mà em xinh hơn ạ’’. 🤣🤣

+ HEC xây dựng cộng đồng ‘’HEC - Dạy con thành tài’’ dành riêng cho bố mẹ chia sẻ bí quyết dạy con tại link zalo: https://zalo.me/g/mjacpk105

👉👉 Nếu cả nhà thấy hữu ích thì đừng quên bấm theo dõi Hoan English - Luyện thi tiếng Anh phổ thông để nhận thông báo về bản tin HEC’s mỗi ngày nhé!

#HEC’sNews #HoanEnglish #HEC #LuyenthitiengAnh