🌎🌎 [HEC’s NEWS] TIN MỚI NGÀY 27.4.2021

Bởi NGUYỄN MINH HOÀN 27/04/2021

🔥TIN NÓNG GIÁO DỤC

+ Trường Đại học không được công bố trúng tuyển khi thí sinh chưa tốt nghiệp để tránh tình trạng các trường đại học công bố danh sách trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét học bạ khi thí sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông.

+ Không đỗ tốt nghiệp, học sinh vẫn được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình. Nếu học sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông không đạt, hoặc không tham dự kỳ thi, thì được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

+ Hàng trăm triệu học sinh không thể đến trường vì làn sóng Covid-19 mới.

+ Bộ GD&ĐT báo cáo Chính phủ xem xét giữ nguyên học phí năm học 2021- 2022

+ Trung Quốc giảm tối đa thời gian làm bài tập về nhà của học sinh

🎼 NHỊP ĐIỆU TRẺ:

+ Đại học RMIT phát động cuộc thi "Sáng kiến công nghệ TechGenius" cho cả hai mảng kỹ thuật và công nghệ thông tin dành cho học sinh THPT.

+ Phu nhân TGĐ phát hoảng khi túi Dior "trăm triệu" hot hit của mình... "đụng hàng" ghế sắt giá hơn 100k😲

+ Một trong những bí quyết để trở thành thủ khoa đầu ra ngành tiếng Anh, Đại học Kinh tế Quốc dân của Dương Thị Thanh Lam sinh viên khóa 59 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân là ít khi “bùng” học và thường ghi chép khá đầy đủ trên lớp. 😄

+ Mỗi năm có 300.000 ca nạo hút thai, trong đó 60-70% là học sinh - sinh viên

🦹 SỐNG KHỎE MỖI NGÀY:

+ Giúp trẻ tránh xa điện thoại nhờ nhảy dây

+ Khẩn trương truy tìm thanh niên từ Trung Quốc về, chơi game ở Hà Nội, đang trốn cách ly

+ Công viên động vật hoang dã tại Trung Quốc tái chế phân gấu trúc thành quà lưu niệm.

+ Giá oxy tại chợ đen Ấn Độ tăng đỉnh điểm do khan hiếm oxy y tế

🌻HEC’s NEWs:

+ Học sinh gấp rút ôn tập chuẩn bị cho đợt kiểm tra định kỳ tại HEC

+ Bất chấp mưa gió các HECer vẫn chăm ngoan đi học đầy đủ.

Phát hiện mới với Hecer 6A1: phân panda (panda’s excrement) có thể được sử dụng làm giấy (paper). 🤣

+ “Khỉ gió” trong tiếng Anh là “monkey wind” - 1 phát minh mới của Hecer siêu đáng iu😆

Nếu cả nhà thấy hữu ích thì đừng quên bấm theo dõi Hoan English - Luyện thi tiếng Anh phổ thông để nhận thông báo về bản tin HEC’s mỗi ngày nhé!

😘 Và đừng quyên tham gia ngay cộng đồng ‘’HEC - Dạy con thành tài’’ dành riêng cho bố mẹ chia sẻ bí quyết dạy con tại link zalo: https://zalo.me/g/mjacpk105