TẠI SAO THÁNG 12 LÀ THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ CHUẨN BỊ LUYỆN ĐỀ ÔN THI THPTQG

Bởi Phùng Nguyễn Minh Anh 01/12/2023

TẠI SAO THÁNG 12 LÀ THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ CHUẨN BỊ LUYỆN ĐỀ ÔN THI THPTQG

BÍ QUYẾT ÔN THI GIAI ĐOẠN CUỐI HEC - Hoan English - Luyện thi tiếng Anh  chuyên sâu

Gần đây Hoan English thường nhận được những câu hỏi lo lắng của các bạn học sinh 2k6 về việc liệu đã nên luyện đề luyện đề ngay sau khi kết thúc học kỳ 1 chưa hay để 1-2 tháng cuối luyện đề là đủ?

Câu trả lời là "Tháng 12 chính là thời điểm VÀNG để chuẩn bị luyện đề ôn thi THPTQG" và có 4 lý do tại sao lại cần chuẩn bị sớm đến thế nhé

Đâu là thời điểm vàng để ôn thi lên lớp 10 năm 2021?

1. Xác định điểm mạnh và yếu - LẤP ĐẦY LỖ HỔNG

Luyện đề từ sớm giúp em nhận diện sớm điểm mạnh và điểm yếu trong kiến thức của mình. Qua quá trình này, các em có cơ hội hoàn thành kiến thức nền tảng và phát hiện ra những lỗ hổng cần được bổ sung. Việc này giúp em đề ra kế hoạch ôn luyện phù hợp, từ đó điều chỉnh và cải thiện kiến thức kịp thời, tránh tình trạng mất điểm câu dễ và chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

8 cách ôn thi đại học cấp tốc đạt điểm cao - Marathon Education

2. Rèn luyện kỹ năng thi cử: CỌ SÁT mọi dạng đề thi

Luyện đề không chỉ giúp các em rèn luyện kiến thức mà còn là cơ hội để thành thạo các kỹ năng làm bài thi, như việc kiểm soát thời gian làm bài. Làm càng nhiều đề, khả năng kiểm soát tốc độ làm bài càng thuần thục, giúp các em tránh vội vàng và sai lầm không đáng có khi đi thi thật. Đồng thời, với tính chất tổng hợp kiến thức của đề thi, việc luyện đề còn giúp các em quét qua toàn bộ kiến thức giới hạn trong đề, từ đó tìm ra phương pháp giải các dạng câu hỏi và quen với các câu hỏi mẹo, bẫy trong đề thi.

Trong khoảng 4-5 tháng luyện đề, việc trao đổi với bạn bè và thầy cô cũng sẽ giúp các em tích lũy được nhiều bí kíp và kỹ xảo để chinh phục các thể loại phức tạp của đề thi THPT Quốc Gia.

Kinh nghiệm ôn thi trong giai đoạn nước rút - Cao đẳng Công nghệ và Thương  mại Hà Nội

3. Tinh thần thoải mái, vững vàng: LÀM CHỦ BÀI THI

Luyện đề sẽ tạo cho các em các trải nghiệm thực tế như khi tham gia kì thi thật. Tâm lý cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến kết quả làm bài, làm quen với áp lực phòng thi là điều cần thiết để tránh bỡ ngỡ khi đi thi, nhất là đối với một kì thi cực kỳ căng thẳng như thi THPTQG. Để việc luyện đề sớm đạt hiệu quả tốt nhất, cần lưu ý khi luyện đề phải thật nghiêm túc, đặt áp lực thời gian. Để việc luyện đề hiệu quả, em hãy tìm ngay cho mình những người "giám thị" chất lượng nhất ngay từ bây giờ nhé.

4. Kết thúc học kỳ 1 là THỜI ĐIỂM VÀNG để chuyển giao sang giai đoạn luyện đề

Trong cấu trúc đề thi các năm, các chương khó và chiếm số lượng nhiều nhất thường là phần kiến thức trong học kỳ lớp 12 (chiếm đến 70 - 80%). Vì vậy, ngay sau khi kết thúc học kỳ 1, các em hoàn toàn có thể bắt đầu việc luyện đề để có thể tối ưu được hiệu quả của việc luyện đề từ sớm mà không gặp trở ngại nào.

Để tận dụng được cơ hội trên, 2K6 hãy nhanh tay đăng ký lớp học khối 12 tại Hoan English

PH đăng ký cho con học lớp 12A2

🌻Lịch học lớp 12A2 - Cơ sở Nguyên Hồng🌻

✅ Thứ 4: 19h30 - 21h15

✅ Chủ nhật: 16h - 17h45

-----------------------------------------------------------------------------------

👉HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÍ HỌC:

Trung tâm xin gửi tới Quý PH hướng dẫn đăng kí nhập học. Các con sau khi được tư vấn học tại trung tâm sẽ trải qua 1 bài thi test đánh giá năng lực trước khi xếp vào lớp học phù hợp với con.

Gia đình đăng kí học tập cho con tại trung tâm vui lòng liên hệ qua một trong các kênh sau:

🔗 Link đăng kí học: https://forms.gle/TEyPzgy592vyFbEB9

📞 Hotline Tel/ Zalo: 0974 614 552 hoặc 0969 65 1786

🏚 Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthitienganhphothong/

🌐 Website: https://hoanenglish.edu.vn/

📧 Email: hoanenglish.edu@gmail.com

📱Tiktok: https://www.tiktok.com/@hoan.english

🏫 CS 1: Số 24 Ngõ 26 Nguyên Hồng, Đống Đa, HN.

🏫 CS 2: Số 23, Ngách 4, Ngõ 389 Hoàng Quốc Việt, HN.