🌍 🌍 [HEC’s NEWS] TIN MỚI NGÀY 26.4.2021

Bởi NGUYỄN MINH HOÀN 26/04/2021

✍️ TIN NÓNG GIÁO DỤC

+ Hà Nội đã chọn xong sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 dựa trên 2 tiêu chí: phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương và phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông.

+ Có người lợi dụng thanh tra chuyên môn để "đánh" giáo viên không cùng chính kiến.

+ Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh đào tạo hệ song bằng lớp 6 sau 3 năm thực hiện thí điểm - thông tin từ một số lãnh đạo phòng giáo dục và trường phổ thông tại Hà Nội.

+ Đề án 89 dự kiến đào tạo 7.300 giảng viên có trình độ tiến sĩ

+ Trung Quốc đồng loạt lùi giờ học 30-45’ để học sinh được ngủ đủ.

+ Nhật Bản: Kiểm tra thị lực cho học sinh toàn quốc

🎼 NHỊP ĐIỆU TRẺ:

+ Cặp chị em song sinh Hương Giang , Hà Giang (24 tuổi) sáng lập Mosia - nền tảng công nghệ giúp kết nối cộng đồng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm sống.

+ Cậu bé Mĩ thiệt mạng vì làm theo challenge (thử thách) trên Tik Tok.

+ Chương trình ‘’Nhanh như chớp’’ sai sót khi đưa câu hỏi tác phẩm ‘’Vợ nhặt’’ của nhà văn… Nam Cao?

+ Chương trình ‘’Sáng tạo doanh 2021’’ chính thức gọi tên Lưu Vũ với vị trí Center.

+ Dương Hà Anh, 19 tuổi, cựu học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giành học bổng 7.5 tỷ đồng của trường Ivy League.

☕ SỐNG KHỎE MỖI NGÀY:

+ Quảng Nam: Tiêm 8.400 mũi vắc-xin Covid cho lực lượng Y Tế tuyến đầu

+ Rau mầm (những cây non mới được vài ngày tuổi, mọc từ hạt nảy mầm) đem lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời, nên được đưa vào thực đơn hàng ngày.

+ Trẻ hóa cơ quan nội tạng với phương pháp của chuyên gia Nhật: Nhịn đói 30 phút trước bữa ăn

+ Số ca tử vong do COVID-19 hàng ngày ở Ấn Độ ở mức kỷ lục mới.

+ Bộ Y Tế thông báo giải trình từ gen: Trên 85% bệnh nhân mắc Covid 19 về từ Campuchia mang biến thể Anh (có tốc độ lây lan rất nhanh).

🐭 HEC’s NEWs:

+ Không khí luyện thi ‘’nóng trên từng cây số’’ của các HECers khối 9 trong giai đoạn nước rút.

+ HECer lớp 1 điền tên gọi ở nhà trong bài kiểm tra làm cô giáo tìm không ra 🤣🤣

+ Xây dựng cộng đồng ‘’HEC - Dạy con thành tài’’ dành riêng cho bố mẹ chia sẻ bí quyết dạy con tại link zalo: https://zalo.me/g/mjacpk105

👉👉 Nếu cả nhà thấy hữu ích thì đừng quên bấm theo dõi Hoan English - Luyện thi tiếng Anh phổ thông để nhận thông báo về bản tin HEC’s mỗi ngày nhé!

#HECsNews #HoanEnglish #HEC #LuyenthitiengAnh